Bí ẩn 13 gói tiền được giấu khắp ngôi làng Anh

Các thám tử ở hạt Durham, Anh, cho biết ít nhất 13 gói tiền mặt, với tổng giá trị lên đến 26.000 bảng (34.000 USD), đã được đặt ở những nơi khác nhau tại làng Blackhall Colliery từ năm 2014. Tuy nhiên, đến nay họ vẫn chưa điều tra được ai là chủ nhân số tiền.

Gần đây nhất, một gói chứa 100 tờ 20 bảng Anh (tức tổng cộng 2.000 bảng) bí ẩn được tìm thấy vào sáng 18/11. Đây là gói tiền thứ tư như vậy được giao cho cảnh sát trong năm nay, theo Guardian.

“Tôi hy vọng đây là hành động có chủ đích của một người làm việc thiện, muốn thể hiện lòng tốt đối với ngôi làng. Tôi không muốn có ai bị tổn hại theo cách nào đó, cũng như không muốn chuyện này liên quan đến tội phạm”, sĩ quan John Forster nói.

Thám tử John Forster với gói tiền được tìm thấy hôm 18/11. Ảnh: PA.
Thám tử John Forster với gói tiền được tìm thấy hôm 18/11. Ảnh: PA.

Ông cũng ca ngợi sự ngay thẳng của 13 người đã tìm thấy các gói tiền 2.000 bảng Anh và giao chúng cho cảnh sát, cho biết chúng được tìm thấy ở những nơi “rất nhỏ hẹp” tại trung tâm ngôi làng.

Một giả thiết là số tiền này có thể là tiền phi pháp của một nhóm buôn ma túy địa phương, dù ông Forster nói điều này không đúng với hiểu biết của ông khi tội phạm là những người vô cùng cẩn thận với tiền bạc.

Dọc con đường chính nơi đa số gói tiền được tìm thấy, bí ẩn về số tiền là chủ đề của hầu hết câu chuyện của người dân hôm 19/11.

“Có thể là một trong những tỷ phú bí mật muốn làm điều tốt đối với mọi người”, cụ bà 88 tuổi Doris Huntington nói. “Ông ấy để tiền ở nơi mà một ai đó có thể tìm thấy hơn là ngẫu nhiên phát hiện. Họ rất thật thà khi giao nộp chúng. Dù sao thì giờ tiền cũng không phải là thứ gì tốt đối với tôi nữa”.

“Tôi nghĩ có ai đó đang cố làm điều gì tử tế, có thể đó là người sống cả đời ở làng này và họ không có gia đình. Một ông già Noel bí ẩn của Blackhall”, cư dân Lorraine Hall, 43 tuổi, nhận xét.

Dù vậy, tin đồn đã xuất hiện từ cách đây 7 tuần khi một khách mua cà phê tại trung tâm cộng đồng của ngôi làng nói cô biết có người sẽ may mắn tìm thấy một gói tiền với các tờ 20 bảng Anh.

“Tôi hy vọng đây sẽ là một câu chuyện cổ tích”, Alison Paterson, 52 tuổi, quản lý cửa hàng cà phê, nói.

Nguồn Zing News
Bạn cũng có thể thích

Để lại một trả lời